Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tham quan khu truyền thống Cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3

27/03/2024

Vào ngày 26/3, Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ với sự hỗ trợ từ Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức chuyến đi Về nguồn tham quan Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Buổi về nguồn có sự tham dự nhiệt tình của các đoàn viên của Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

Nằm tại xã Tân Nhựt, Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 bao gồm nhiều công trình như nhà truyền thống, chòi nghỉ chân, hồ sen, văn bia, biểu tượng 4 mũi tiến công.

Nơi đây cũng là nơi để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, cũng như lưu giữ, trưng bày hiện vật, tài liệu, phim ảnh để hỗ trợ cho việc học tập, tham quan và nghiên cứu.

 

.                                                                                .

Trong chuyến đi Về nguồn, Đoàn viên của Viện đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm tại Khu truyền thống và lắng nghe thuyết minh về lịch sử chiến dịch Mậu Thân 1968, từ đó nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo của nhân dân và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" những anh hùng chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh dũng cảm, xương máu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website