Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm việc cùng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Thành phố Hồ Chí Minh

15/05/2024

Chiều ngày 14/5, đại diện Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã đến làm việc tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc TPHCM nhằm chuẩn bị cho các nội dung ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị vào chiều ngày 15/5

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Viện Kiểm nghiệm Thuốc TPHCM. Về phía đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, trưởng đoàn là PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện; các thành viên của đoàn bao gồm TS. Phú Văn Hẳn, Phó Viện trưởng;  Thư ký Tạp chí Khoa học xã hội, Chủ tịch Công đoàn Viện và Bí thư Chi Đoàn Thanh niên. Về phía Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TPHCM, trưởng đoàn là PGS.TS. Trần Việt Hùng, Viện trưởng; các thanh viên đoàn bao gồm Trưởng ban Khoa học và Đào tạo, Trưởng khoa Nghiên cứu và phát triển và Trưởng phòng Hành chính Quản trị.

 

Đoàn Viện KHXH vùng Nam Bộ

Trong buổi làm việc, 2 bên đã có những trao đổi thảo luận một số nội dung liên quan đến hoạt động ký kết hợp tác sắp tới. Theo đó, nhiều nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất phối hợp, liên kết trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công tác nghiên cứu khoa học các cấp trong thời kỳ hội nhập kinh tế vùng, tổ chức hội thảo, chia sẻ cơ sở dữ liệu khoa học, phối hợp tổ chức đào tạo cán bộ nhằm hướng đến việc kết hợp các nội dung Khoa học xã hội của Viện KHXHVNB và nội dung Khoa học công nghệ của Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TPHCM.

 

Đoàn Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TPHCM

Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TPHCM là một trong hai cơ quan đầu ngành kiểm nghiệm, trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, mỹ phẩm, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc, vật tư y tế, hóa chất; Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực được phân công; Nghiên cứu đánh giá tương đương sinh học và sinh khả dụng của thuốc; Chỉ đạo tuyến trong phạm vi được phân công quản lý; Đào tạo và đào tạo liên tục cán bộ chuyên ngành trong hệ thống kiểm nghiệm; Hiệu chuẩn và kiểm định các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm nghiệm.

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website