Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm việc cùng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác trong năm 2024

20/04/2024

Chiều ngày 17/4, đại diện Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã đến làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên được ký vào năm 2023.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị vào chiều ngày 17/4

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, trưởng đoàn là PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện; các thành viên của đoàn bao gồm TS. Phú Văn Hẳn, Phó Viện trưởng;  Thư ký Tạp chí Khoa học xã hội, Giám Đốc Thư viện và Bí thư Chi Đoàn Thanh niên. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, trưởng đoàn là PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng; các thanh viên đoàn là TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng, Điều hành Hội đồng trường; Đại diện Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin, Thư viện, Khoa Xuất bản phát hành và Đoàn Thanh niên Trường.

 

Đại diện Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ

 

Đại diện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

Trong buổi làm việc,2 bên đã có những trao đổi thảo luận một số nội dung chia sẻ và hợp tác trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Theo đó, trong năm 2024 hai bên thống nhất phối hợp, liên kết chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công tác nghiên cứu khoa học, công tác đăng bài tạp chí, tổ chức hội thảo, chia sẻ giới thiệu danh sách các chuyên gia giữa 2 bên, chia sẻ cơ sở dữ liệu khoa học, cử 5-10 sinh viên ngành Thông tin – thư viện sang thực tập tại thư viện của Viện, thúc đẩy hoạt động khoa học trong sinh viên của Đoàn Thanh niên giữa 2 đơn vị. Đặc biệt, trong năm 2025, Viện và trường Đại học định hướng sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập của 2 đơn vị. 

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Trong hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo hơn 40.000 cán bộ có trình độ đạt chuẩn về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Đây là nguồn nhân lực quan trọng đáp ứng cơ bản nhu cầu về nhân lực của ngành đối với các tỉnh, thành phố phía Nam và cả nước. 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website