Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tiếp đoàn cán bộ Học viện Hành chính quốc gia phân viện Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi cơ hội hợp tác

25/03/2024

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2024, tại trụ sở 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tiếp đoàn cán bộ Học viện Hành chính quốc gia phân viện Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên.

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng và TS Trương Cộng Hòa cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi tiếp và làm việc, có lãnh đạo và cán bộ hai cơ quan.

Về Phía viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, có PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng phụ trách; TS Phú Văn Hẳn, Phó viện trưởng, TS Cao Phương Thảo, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp; TS Hoàng Thị Thu Huyền giám đốc Trung tâm Kinh tế hoc; PGS.TS Đỗ Hương Giang, Phó giám đốc Trung tâm Triết học và Chính trị học; TS Nguyễn Thị Luyện, Tổng biên tập Tạp chí KHXH (TPHCM);

      

.                                                                   .

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia Phân viện TPHCM có, TS Trương Cộng Hòa, Phó giám đốc Phụ trách điều hành; ngoài ra có các cán bộ đại diện cho phòng, ban của Học viện.

 

.                                                                          .

Hai bên đã thông tin cho nhau về cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, chức năng nhiệm vụ, định hướng phát triển và các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của hai cơ quan. Hai bên cũng đề xuất các hướng hợp tác để khai thác các tiềm năng, lợi thế và phát huy sức mạnh của hai cơ quan trong việc thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng và TS Trương Cộng Hòa trao quà lưu niệm buổi gặp mặt

Trong trao đổi, hai bên cùng thống nhất sẽ soạn thảo một thỏa thuận hợp tác nguyên tắc có tính chất toàn diện và kèm theo đó là bản kế hoạch chi tiết từng năm để hai đầu mối triển khai chủ động đảm bảo hiệu quả hoạt động hợp tác:

 

 

.                                                             .

Thứ nhất, hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học: Tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, ngành, địa phương.

Thứ hai, hợp tác trong tổ chức các hoạt động khảo sát, đánh giá nhanh, thực hiện tư vấn chinh sách cho trung ương và địa phương về những vấn đề gắn với thực tiễn vùng Nam Bộ;

Thứ ba, hợp tác trong công tác tổ chức các sự kiện khoa học như hội thảo trong nước và quốc tế, tọa đàm khoa học, diễn đàn khoa học trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và nguồn lực của hai bên;

Thứ tư, hợp tác trong công tác đào tạo, chia sẻ nguồn nhân lực tham gia các hoạt động giảng dạy, hội đồng đánh giá luận văn, luận án, thực hiện các công tác khác gắn với hoạt động đào tạo.

Thứ năm, hợp tác trong công tác xuất bản sách, tạp chí, hội thảo và các dạng ấn phẩm trong nước và quốc tế khác.

Thứ sáu, hợp tác trong  tạo mạng lưới và hệ thống kết nối trong và ngoài nước liên quan đến nguồn nhân lực, dữ liệu, mạng lưới…để thực hiện cùng hoặc theo chức năng nhiệm vụ và khả năng của mỗi bên.

 

.                                                                             .

Hai bên trao đổi, chia sẻ cởi mở và mong muốn sự kiện kí kết hợp tác cũng như việc tổ chức đầu mối làm việc để thúc đẩy chương trình hợp tác sao cho thiết thực, hiệu quả và phát huy thực sự năng lực và khả năng của hai bên vì sự nghiệp phát triển bền vững cho vùng Nam Bộ.

Tổ truyền thông

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website