Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ ký kết hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

03/01/2024

Ngày 28 tháng 12 năm 2023, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Lễ kí kết hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

 

PGS.TS Lâm Nhân (Bên trái) và PGS TS Vũ Tuấn Hưng kí kết

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM có PGS.TS Lâm Nhân, Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Điều hành Phòng Đào tạo, QLKH và Hơp tác quốc tế; ThS Nguyên Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư liệu; ThS Nguyễn Thị Huyền cán bộ Hành chính.

 

Hai bên trao đổi Thỏa thuận kí kết

Về phía Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ có PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện, TS Phú Văn Hẳn, Phó viện trưởng; PGS.TS Lê Thanh Sang Nguyên Viện trưởng; TS Nguyễn Thu Vân, TS Nguyễn Thị Luyện, TS Cao Phương Thảo, ThS Từ Thị Phi Điệp và các cán bộ, viên chức của Viện.

 

Lãnh đạo và Cán bộ hai bên cơ quan chụp ảnh lưu niệm

Hai bên đã thông qua Thỏa thuận hợp tác và cùng nhau kí kết trước sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị. 

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng phát biểu

Phát biểu sau khi kí kết, PGS.TS Vũ Tuấn Hưng cho rằng, việc kí kết ngày hôm nay là một mốc quan trọng đánh dấu quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các nhà khoa học ở hai cơ quan lên tầm cao mới, chính thức thể chế hóa và xác lập quan hệ thường niên gắn bó để cùng tăng cường nguôn nhân lực mềm cho cả hai bên trong  bối cảnh tinh giảm và thiếu hụt đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học. Hợp tác sẽ làm nâng cao vi thế, vai trò, nhân lên sức mạnh của hai cơ quan trong việc thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình tại Nam Bộ và cả nước.

 

PGS.TS Lâm Nhân phát biểu

PGS.TS Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM cũng bày tỏ: “Mối quan hệ từ trước đến giờ giữa hai đơn vị đã rất tốt, việc ký kết đã mở ra trang mới trong chia sẻ cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng có thế mạnh, đặc biệt là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực văn hóa - xã hội. Tôi cho rằng không có đơn vị nào đứng một mình mà có thể phát triển được, do đó cần có sự hợp tác, chia sẻ các nguồn lực lẫn nhau. Tôi hy vọng đây là bước khởi đầu tốt, để hai bên có thêm nhiều hoạt động liên kết với nhau trong thời gian tới”.

 

Hai cơ quan tặng quà lưu niệm

 

Các báo đưa tin về sự kiện:

http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/73132/vien-khxh-vung-nam-bo-va-truong-dh-van-hoa-tphcm-ky-ket-hop-tac-nghien-cuu-khoa-hoc-va-dao-tao

https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/hop-tac-chia-se-nguon-luc-trong-dao-tao-nghien-cuu-khoa-hoc-va-tu-van-chinh-sach-1491917688

https://tuoitre.vn/khoi-day-cac-tiem-nang-von-co-cua-tinh-tay-ninh-20231228151013557.htm?gidzl=cTqHR_7o17AUon1hzkW7SvZ946pkvW1xr997P-cyKotNo44tkEe5AuRDGJEwumObrCqRCsDO5oKky_e6T0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website