Đoàn Lãnh đạo 4 cơ quan: VASS – LASES – RAC – KEI thăm quan thực tế mô hình thành phố thông minh và chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Bình Dương

23/09/2023

Ngày 22/9/2023, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội thảo quốc tế thường niên giữa các cơ quan: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) chủ trì, phối hợp với Viện Khoa học Kinh tế và Xã hội quốc gia Lào (LASES) và Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) và Viện Môi trường Hàn Quốc (KEI) đã chào xã giao và thăm quan mô hình thành phố Thông minh tại tỉnh Bình Dương. 

 

PGS.TS Nguyễn Đức Minh (trái) và Ông Võ Văn Minh (phải)

Tiếp đoàn, về phía tỉnh Bình Dương có: Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, TS Nguyễn Việt Long, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng và lãnh đạo các sở, ngành, trường đại học và Tổng công ty Becamex.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh

Về phía Đoàn 4 cơ quan có: PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Sonethanou Thammavong - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Viện Khoa học Kinh tế và Xã hội Quốc gia Lào; Viện sĩ Sok Touch - Chủ tịch Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia; TS. Chang Hoon Lee, Chủ tịch Viện Môi trường Hàn Quốc và các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và tỉnh Binh Dương.

Về phía Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, có PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng phụ trách Viện, cùng các cán bộ tham gia Ban tổ chức, Đoàn công  tác và tham dự sự kiện.

 

 

PGS.TS Nguyễn Đức Minh đón nhận quà lưu niệm của UBND Tỉnh Bình Dương

Thay mặt Lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Ông Võ Văn Minh đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Tỉnh trong 26 năm qua, trong đó chỉ ra các điểm sáng, thành tựu đã đạt được. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng báo cáo các số liệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội và hơp tác phát triển nói chung trong đó đề cập thống kê hợp tác và kết quả của Bình Dương với từng quốc gia nói riêng.

Liên quan đến chủ đề thành phố Thông minh, Ông Minh cũng cho rằng đây là chủ trương đúng đắn, hợp thời đại của Lãnh đạo tỉnh. Tính đến hiện nay, Bình Dương là một điểm sáng cho chuyển đổi số, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo trong quản lý vĩ mô và phát triển các mô hình cộng đồng thông minh: Thành phố Thông minh, Làng thông minh, Thôn thông mình sinh thái,,..

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC tặng quà lưu niệm Đoàn

Phát biểu cảm ơn và chúc mừng các thành tựu của tỉnh Bình Dương, PGS.TS Nguyễn Đức  Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa hoc xã hội Việt Nam, thay mặt lãnh đạo 4 đơn vị đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Tỉnh Bình Dương. Nhân dịp này, Lãnh đạo các cơ quan và tỉnh Binh Dương đã trao tặng cho nhau các Quà lưu niệm ghi nhớ chuyến công tác thực tế.

 

Đoàn thăm và nghe giới thiệu về hệ sinh thái Becamex IDC

Ngoài, chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Đoàn đã có thơi gian thăm và làm việc với Tổng công ty BECAMEX IDC, Bình Dương. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị chủ tri tiếp đón và giới thiệu sơ qua về hệ sinh thái BECAMEX IDC.

 

Đoàn thăm quan khu R&D, Đại học Quốc tế Miền Đông

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng (giữa) Viện sĩ Sok Touch Chủ tịch RAC (Phải)

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng và TS Sonethanou Thammavong Chủ tịch LASES

Chiều cùng ngày, đoàn đã thăm quan khu nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, Đại học Quốc tế Miền Đông (Thành viên của Công ty Becamex IDC). Và 13h30 Đoàn rời Bình Dương, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm quan thực tiễn Thành phố Thông minh tại Tỉnh Bình Dương.

Tổ Truyền thông

Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website