VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG NAM BỘ VÀ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHẢO SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN 5 HUYỆN CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

20/02/2023

Trong các ngày từ 14/2-18/2/2023 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp với Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát công tác quản lý nhà nước trên địa bàn 05 huyện của Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ).

 

Ảnh:PGS.TS Vũ Tuấn Hưng chủ trì phát biểu tại Huyện Hóc Môn

 

Đoàn khảo khảo sát do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng Phụ trách Viện làm Trưởng Đoàn; Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM và TS Phú Văn Hẳn làm Phó Trưởng Đoàn, ngoài ra có các cán bộ của Sở Nội vụ: Ông Nguyễn Văn Đầy – Trưởng phòng xây dựng chính quyền; Ông Hồ Dũng Mân – Phó Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền; và các nhà khoa học của và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ : PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Triết học và Chính trị học; TS Nguyễn Thu Vân – giám đốc Trung tâm Sử học; TS Hoàng Thị Thu Huyền – Giám đốc Trung tâm Kinh tế học; TS Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó giám đốc Trung tâm Dân tộc- Tôn giáo; ThS Nguyễn Thị Minh châu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Môi trường và phát triển; ThS Từ Thị Phi Điệp – Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS Đỗ Lý Hoài Tân, ThS Nguyễn Ngọc Toại; ThS Vũ Thu Thanh, ThS Nguyễn Thị Kim Nương; ThS Lê Diễm Thu; ..

 

 

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ thực hiện chủ trương của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đầu tư xây dựng 5 huyện chuyển thành quận hoặc thành phố trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Đề án nhánh này dưới góc độ quản lý nhà nước, với tên Đề án: “Đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước của chính quyền các huyện trong quá trình chuyển từ huyện thành quận hoặc thành phố thuộc TPHCM” Sở Nội vụ TPHCM là đơn vị chủ trì, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ là đơn vị tư vấn xây dưng Đề án.

 

 

            Đoàn đã khảo sát và làm việc với toàn thể các cơ quan của hệ thống chính trị cấp Huyện của 5 huyện gồm: Lãnh đạo và  các phòng, ban, cơ quan giúp việc huyện ủy, HĐND, ủy ban nhân dân, MTTQ, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các xã, thi trấn, Ấp/khu trên địa bàn

 

 

Tiếp và làm việc với Đoàn tại huyện Nhà Bè có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo MTTQ và các Đoàn thể, xã, Trưởng ấp/khu, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Ảnh: Đoàn làm việc tại huyện Nhà Bè 14//2/2023

 

Làm việc ở Huyện Bình Chánh: Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Trần Văn Nam - Bí thư huyện ủy ; đ/c Võ Đức Thanh - Chủ tịch UBND Huyện và toàn thể lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Ảnh: Đoàn làm việc tại Bình Chánh – sáng 15/2/2023

 

Tiếp và làm việc với Đoàn tại huyện Hóc Môn có các đồng chí Lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ, các Đoàn thể và lãnh đạo các cơ quan thuộc huyện.

 

 

Tiếp và làm việc với Đoàn tại huyện Củ Chi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo MTTQ và các Đoàn thể. 

 

Ảnh: Đoàn làm việc tại Huyện Củ Chi ngày 16/2/2023

 

          Tiếp và làm việc với Đoàn tại huyện Cần Giờ có các đồng chí Lê Minh Dũng -Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Chủ tich HĐND, UBND huyện và lãnh đạo MTTQ và các Đoàn thể.

 

Ảnh: Đoàn làm việc tại huyện Cần Giờ

 

Các phương pháp khảo sát được các nhà khoa học của Viện tổ chức khoa học, bài bản góp phần mang  lại các thông tin phản ảnh  tương đối trung thực cùng nhiều tài liệu, dữ liệu phục vụ cho việc hoàn thiện Đề án.

 

Ảnh: TS Nguyễn Thị Minh Nguyệt hướng dẫn các Trưởng ấp/khu của huyện Củ Chi

 

Ảnh: ThS Nguyễn Thị Minh Châu hướng dẫn các cán bộ xã, thị trấn thảo luận

 

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy hướng dẫn cán bộ thảo luận nhóm

 

Ảnh: TS Đỗ Lý Hoài Tân hướng dẫn cán bộ điền phiếu khảo sát

 

Ảnh: các cán bộ Huyện nghe hướng dẫn các điền phiếu khảo sát

 

Ảnh: Các cán bộ Huyện tham gia thảo luận nhóm

 

Ảnh: ThS Vũ Thị Thanh và ThS Nguyễn Minh Châu chủ trì thảo luận nhóm

 

Ảnh: Cán bộ Phòng Nội vụ, Ban Tổ chức Huyện Củ Chi nghe hướng dẫn điền phiếu

 

 

 

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn đã tiếp thu được nhiều thông tin phản ánh khá khách quan, trung thực và nhiều kiến nghị, giải pháp được đặt ra. Đây sẽ là các chất liệu tốt để hoàn thiện Đề án và hy vọng  với các đề xuất, kiến nghị sẽ thúc đẩy hoạt động quản nhà nước và giúp 5 huyện của TPHCM trong tiến trình chuyển từ chính quyền địa phương (Huyện) thành chính quyền đô thị (Quận hoặc Thành phố trực thuộc TP).

 

Tin: Tổ Truyền thông Viện KHXHVNB

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website