Căn cứ sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trân trọng thông báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Viện Hàn lâm, cụ thể như sau:
Vào năm 1983, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra di tích cư trú của cư dân cổ có niên đại khoảng hơn 5.000 năm cách ngày nay tại địa điểm Bàu Dũ. Các cuộc khai quật sau đó diễn ra vào những năm 1983, 1984, 2014, và gần đây nhất vào tháng 3 năm 2017, nhằm tìm hiểu về đời số...

LÃNH ĐẠO VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG NAM BỘ TIẾP ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC

Vào ngày 24/6/2020, Lãnh đạo Viện KHXH vùng Nam Bộ, gồm PGS.TS. Lê Thanh Sang, Viện trưởng, và TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên, Phó Viện trưởng đã có buổi làm việc cùng với đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc, gồm ông Wee Joon Seok, Phó Tổng Lãnh sự, và ông Kim Duk Hyeon, Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Hai bên đã trao đổi tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trong khu vực cũng như những yếu tố thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc.