Căn cứ sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trân trọng thông báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Viện Hàn lâm, cụ thể như sau:
Vào năm 1983, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra di tích cư trú của cư dân cổ có niên đại khoảng hơn 5.000 năm cách ngày nay tại địa điểm Bàu Dũ. Các cuộc khai quật sau đó diễn ra vào những năm 1983, 1984, 2014, và gần đây nhất vào tháng 3 năm 2017, nhằm tìm hiểu về đời số...

Hội nghị công bố Quyết định về công tác nhân sự Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Sáng ngày 26/4/2021, tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Quyết định số 471/QĐ-KHXH điều động và bổ nhiệm ông Vũ Tuấn Hưng, PGS.TS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, giữ chức Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.