Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đương đại (IRASEC, Bangkok, Thái Lan) phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (SISS, TP. HCM) trân trọng kính mời quý đại biểu gửi bài tham luận cho một cuộc hội thảo quốc tế tổ chức từ ngày 07 đến ngày 08/11/2019 tại TP. HCM. Hội thảo quốc tế này nhằm mục tiêu phân tích các con đường chuyển đổi đặc thù tại Đông Nam Á, qua đó nhận diện được những thách thức chủ yếu mà Việt Nam và các quốc gia láng giềng trong khu vực phải chuẩn bị đương đầu, về các mặt kinh tế, xã hội, địa chính trị và môi trường. Hội thảo sẽ có các phiên báo cáo toàn thể do các keynote speakers chủ trì, các phiên trình bày tham luận và một phiên toạ đàm với các diễn giả khách mời.
Ngày 26 tháng 7 vừa qua, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức thành công Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu khoa học giữa kỳ năm 2018. Đây là một sinh hoạt học thuật thường niên của toàn thể cán bộ Viện. Cuộc hội thảo lần này nhận được 41 bài tham luận, trong đó có 08 bài được Ban bình duyệt chọn để thuyết trình tại hội thảo. 55 nghiên cứu viên và cán bộ phụ trách các bộ phận hành chính sự nghiệp của Viện đã tích cực tham gia trao đổi trong ngày sinh hoạt khoa học này.
Ngày 9/1/2018, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo khoa học “Hợp tác nghiên cứu văn hóa Việt Nam - Ấn Độ giai đoạn từ 1986 đến nay”.
Ngày 8/12/2017, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Đô thị hóa và phát triển đô thị bền vững vùng Nam Bộ: lý luận, thực tiễn và đối thoại chính sách”.
Lớp học Di cư (25/08/2017)
Ngày 11/8/2017, Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) phối hợp cùng với Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (SISS) và Cục Dân số Tị nạn và Di cư thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Lớp học di cư” tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, nhằm góp phần tăng cường nhận thức của giới trẻ về di cư an toàn và phòng chống nạn buôn bán người tại Việt Nam và trên thế giới.
Chiều ngày 22/3/2017 tại Nhà khách Tây Nam Bộ, thành phố Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Những vấn đề dân tộc ở vùng Tây Nam Bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế” của đề tài “Nghiên cứu tổng thể vấn đề dân tộc đối với việc phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ” thuộc Chương trình Tây Nam Bộ, do TS. Võ Công Nguyện làm chủ nhiệm. Những kết quả sơ bộ của đề tài đã được trình bày và thảo luận sôi nổi với sự tham dự của các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo, quản lý thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, các cơ quan nghiên cứu đào tạo, và các địa phương trong vùng.
Vào ngày 22/03/2017, hội thảo khoa học “Vấn đề dân số và di dân trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ: kết quả khảo sát, phân tích và thảo luận” đã diễn ra thành công tại Nhà khách Tây Nam Bộ, thành phố Cần Thơ. Hội thảo là sự kiện thuộc Đề tài cấp Nhà nước “Vấn đề dân số và di dân trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ” do PGS.TS Lê Thanh Sang làm chủ nhiệm, thuộc Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ- KHCN/14-19.
Ngày 17/3/2017, Đoàn Thanh niên Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức buổi Tọa đàm “Sách học thuật: Hơn cả việc đọc” nhằm tạo một diễn dàn chia sẻ kinh nghiệm đọc sách học thuật phục vụ nghiên cứu. Tại buổi trao đổi này, những người tham gia đã chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân xoay quanh việc đọc sách học thuật với sự điều phối của PGS.TS. Trần Hữu Quang.
Vào lúc 9h ngày 12.1.2016, tại Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (49 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), nhà nghiên cứu Phan Nhật Chiêu đã nhận lời mời của Trung tâm Văn học và Ngôn ngữ học, làm diễn giả buổi tọa đàm khoa học chủ đề: “Phê bình sinh thái và tư tưởng phương Đông”.
Đề tài “Vai trò của văn hóa và lối sống trong phát triển bền vững Tây Nguyên” thuộc Chương trình Tây Nguyên 3 nghiệm thu cấp Nhà nước đạt kết quả xuất sắc
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website