NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2023)!
Sáng ngày 19/5/2022, Đảng Bộ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức dâng hương nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, bến cảng Nhà Rồng, TPHCM.
VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG NAM BỘ CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5/2022
Tôi thuộc hàng con cháu của Giáo sư (GS), Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, cùng tuổi với người con thứ hai của bác - GS, TS Đặng Cảnh Khanh, sinh năm Đinh Hợi. GS Vũ Khiêu phần lớn thời gian làm việc ở Thủ đô, còn tôi là dân thôn quê miền sơn cước từng là “phên dậu” của Đại Việt xưa, ra Hà Nội để học đại học. Lấy bằng cử nhân, chưa công tác ngày nào ở Hà Nội đã vác ba-lô vào chiến trường miền nam.
Giáo sư Vũ Khiêu là một nhà trí thức lớn đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu và giảng dạy cũng như trong công tác quản lý, điều hành ngành khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam. Với những công trình về triết học, mỹ học và đạo đức, ông đã được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu và được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.