Chương trình về nguồn: sinh hoạt, giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng cho Đảng viên Đảng bộ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ năm 2022

01/10/2022

Ngày 28 tháng 9 năm 2022, Đảng uỷ Viện Khoa học xã hội tổ chức Chương trình về nguồn – Thăm quê hương Đồng Khởi, Bến Tre.

Tham dự chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm trưởng đoàn; TS. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng, Phó trưởng đoàn; TS Nguyễn Thu Vân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng đoàn; Cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Chi uỷ, Đảng viên và quần chúng ưu tú, lãnh đạo các Đoàn thể của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

Trong chương trình, Đoàn đến dâng hương và thăm Di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh: Khu lưu niệm của nhà khoa học Nguyên Viện trưởng đầu tiên của Viện KHXH vùng Nam Bộ: Giáo sư Ca Văn Thỉnh tại ấp Thanh Hóa 1, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Đoàn dâng hương và viếng mộ GS. Ca Văn Thỉnh

GS. Ca Văn Thỉnh (1902-1987) là nhà giáo dục, nhà nghiên cứu văn học, ông đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ quan trọng như Ủy viên Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Bộ; Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục; Ủy viên Ban tuyên huấn Trung ương Cục Miền Nam; Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á; Giám đốc Thư viện Khoa học xã hội Trung ương; đến năm 1975 được cử làm Viện trưởng (đầu tiên) Viện Khoa học xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, nay là Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

Bí thư Đảng uỷ - PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng cùng gia quyến của GS. Ca Văn Thỉnh và đại diện   Lãnh đạo tỉnh Bến Tre dâng hương, viếng mộ

Cùng ngày, Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Khu di tích lịch sử Quốc gia: Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam, đường Hồ Chí Minh trên biển tại Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích đường mòn Hồ Chí Minh trên biển, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre, là con đường có vị trí quan trọng trong việc vận chuyển, tiếp tế vũ khí từ Miền Bắc vào Miền Nam, nơi đây vừa là bến tiếp nhận vừa là trạm trung chuyển, là đầu mối cấp phát quân dụng chiến đấu của Quân khu 8 và tỉnh Bến Tre.

Đảng ủy Viện KHXH Vùng Nam Bộ chụp ảnh với Đại diện Lãnh đạo địa phương