Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm việc với một số cơ quan tỉnh Bến Tre (Sở Khoa học và Công nghệ, Thành ủy Thành phố Bến Tre, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

29/09/2022

Nhằm tăng cường sự hợp tác và gắn kết nghiên cứu, tư vấn chính sách, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học với thực tiễn địa phương vùng Nam Bộ. Ngày 27/9/2022, trong kế hoạch công tác khu vực Tây Nam Bộ, Đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ có chương trình làm việc với các cơ quan của tỉnh Bến tre: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, Thành ủy Thành phố Bến Tre, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre.

 

Một góc Thành phố Bến Tre  (Ảnh: Báo Đồng Khởi)

Đoàn công tác của Viện KHXH vùng Nam Bộ do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách dẫn đầu, cùng  đi có TS. Phú Văn Hẳn, Phó Viện trưởng - Tổ trưởng Tổ công tác Tây Nam Bộ, TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên - Phó Viện trưởng, TS. Hoàng Thị Thu Huyền và TS. Nguyễn Thị Nhung, thành viên Tổ công tác Tây Nam Bộ.

 

Đoàn làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre

Tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến tre, đoàn công tác của Viện đã cùng với Lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn thảo luận về các cơ hội hợp tác trong thực hiện các đề tài, dự án, hội thảo, hội đồng… Các nội dung khoa học có tính khả thi cao thuộc các lĩnh vực như: soạn thảo Bách khoa thư du lịch tỉnh Bến Tre, chuyển đổi số và sự thích ứng của nguồn nhân lực trong chuyển đổi số, chỉ dẫn địa lý và thương mại hóa sản phẩm nông sản… Hai bên đã thống nhất về một bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian sớm nhất.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niêm với lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Bến Tre

Làm việc với Thành ủy thành phố Bến Tre, Đoàn đã được nghe các báo cáo khái quát của về tình hình kinh tế xã hội của thành phố Bến Tre trên các mặt cải cách hành chính, đô thị, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, dân tộc, tôn giáo, giáo dục, văn hóa, du lịch, nông nghiệp,...

 

Đoàn nghe báo cáo của Thành ủy TP Bến Tre về tình hinh phát triển KT-XH

Thay mặt cho Đoàn, PGS.TS Vũ Tuấn Hưng cũng thông tin nhanh về các định hướng, chiến lược phát triển, kế hoạch giai đoạn 2021-2025 của Viện, cùng đó, PGS cũng chia sẻ các hình thức và mảng công việc hai bên có thể hợp tác.

 

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Qua trao đổi và làm việc, hai bên vui mừng nhận thấy các cơ hội hợp tác trong tương lai ở các lĩnh vực: nghiên cứu, tư vấn, đào tạo... Phía Thành ủy thành phố Bến Tre cũng mong muốn phía Viện KHXH vùng Nam Bộ có thể thực hiện một số nghiên cứu, đánh giá nhanh làm cơ sở giúp cho Thành ủy thành phố trong việc xây dựng các chủ trương phát triển cho thành phố. Một bản ghi nhớ hợp tác cũng đã được hai bên nhất trí tiến hành trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí Thư Thành ủy Thành phố Bến Tre trao đổi với Đoàn

 

Lãnh đạo hai cơ quan trao tặng quà lưu niệm

 

TS. Phú Văn Hẳn, trao tặng cuốn sách về GS. Ca Văn Thỉnh cho Thành ủy Bến Tre

 

Các đại biểu tại buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm tại Thành ủy thành phố Bến Tre

 

Làm việc với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bến Tre: Viện KHXH vùng Nam Bộ cũng có buổi tiếp xúc và trao đổi với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre. Hai bên cũng trao đổi các mong muốn, khả năng đáp ứng và cơ hội hợp tác giữa hai bên. Hai cơ quan đều khẳng định mối quan hệ hợp tác truyền thống trong thời gian vừa qua, Viện KHXH vùng Nam Bộ đã có nhiều hoạt động nghiên cứu phối hợp cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đặc biệt là các cuộc hội thảo nhiều ý nghĩa với quy mô lớn. Mong muốn của hai bên trong thời gian tới đây, các hoạt động hợp tác, phối hợp sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả hơn nữa.

 

Các vấn đề được trao đổi, thảo luận cụ thể là: Định hướng phát triển tỉnh Bến Tre về hướng đông, biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn, bảo tồn di sản, xây dựng bách khoa thư du lịch tỉnh, và nghiên cứu, hội thảo về các danh nhân của tỉnh Bến Tre và một số chủ đề khác liên quan.

 

Đoàn viện KHXH vùng Nam Bộ trao đổi với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến tre

 

Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bến Tre và Viên KHXH Vùng Nam Bộ chụp ảnh lưu niệm

Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp và mở ra cơ hội hợp tác giữa các cơ quan trong các lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn chính sách, đào tạo và ứng dụng kết quả khoa học tới cán bộ.

Hoàng Huyền – Nguyễn Thị Nhung

 

 

 

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website