Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

08/07/2022

Sáng 07/7/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (Viện) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự hội nghị có Phó Viện trưởng phụ trách PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng, Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ viên chức Viện.

 

 

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

 

Tại hội nghị, PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát,Viện đã xác lập các kế hoạch và hoạt động nghiên cứu thích ứng đối với tình hình mới, đề cao sự nghiêm túc, tính chủ động và linh hoạt trong công tác nghiên cứu, phục vụ nghiên cứu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đúng kế hoạch.

Trên cơ sở đó, các chương trình hợp tác nghiên cứu, công bố khoa học ngay từ đầu đã được xác định và xây dựng cụ thể, việc phân công công tác theo hướng phù hợp, bảo đảm tính hiệu quả, đặc biệt là thời gian cho công việc và thời điểm triển khai luôn có tính khoa học. Viện tiếp tục tăng cường công tác quản lý đáp ứng theo các quy định của Nhà nước và của Viện Hàn lâm. Ở cấp các đơn vị trực thuộc, Viện đã xây dựng và thực hiện các kế hoạch công tác, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao. Ở cấp cá nhân, cán bộ viên chức, người lao động, tập trung vào việc đáp ứng tiêu chuẩn nghiệp vụ, hoàn thành định mức, thái độ, kỹ năng làm việc và đảm bảo chấp hành tốt kỷ luật lao động.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Cụ thể hoạt động khoa học từ đầu năm đến nay, Viện đã đề xuất và xét duyệt thành công 06 đề tài khoa học cấp Bộ năm 2023-2024, 01 nhiệm vụ cấp Bộ năm 2023, 16 đề tài cấp Cơ sở, xây dựng Hoạt động khoa học chung và Hội thảo cấp quốc gia, đã hoàn thiện hồ sơ trình Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đăng ký Kế hoạch khoa học năm 2023.Các hoạt động chung và hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện tiếp tục ổn định và mở rộng, nhờ vậy các đề tài nghiên cứu, dự án, chương trình được triển khai liên tục và đạt hiệu quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Viện và nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

Trên cơ sở đánh giá các yếu tố khách quan, dự báo tình hình và kết quả 6 tháng đầu năm 2022, Viện đã xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, mục tiêu chung là phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng và đạt hiệu quả cao các chương trình, đề tài, dự án, nhiệm vụ nghiên cứu cấp Bộ, cấp cơ sở được giao, hoàn thành đúng tiến độ các đề tài cấp Bộ vào cuối năm 2022; Triển khai thực hiện và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở năm 2022.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Viện tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác với các cơ quan bộ, ngành địa phương và các tổ chức quốc tế, chú trọng nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, dân tộc, tôn giáo, khảo cổ, kinh tế và xã hội, môi trường của vùng Nam Bộ nhằm cung cấp những luận chứng khoa học để thực hiện nhiệm vụ tư vấn chính sách phục vụ cho sự phát triển bền vững của vùng.

 

 

TS. Hoàng Thị Thu Huyền – Giám đốc Trung tâm Kinh tế học phát biểu tại Hội nghị

 

Trong hội nghị, cán bộ viên chức đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các nội dung của buổi họp, góp phần vào thành công của buổi họp cũng như thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Viện đã trao bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho TS. Hồ Xuân Mai về việc Đề tài cấp Bộ 2019-2020 nghiệm thu đạt kết quả Xuất sắc.

 

 TS. Hồ Xuân Mai nhận bằng khen

Hồ Nguyễn Hoàng Phúc

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website