Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ khảo sát và làm việc tại Kiên Giang ngày 27-28/4/2022

28/04/2022

Trong khuôn khổ Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ khảo sát và làm việc tại Kiên Giang ngày 27-28/4/2022, sáng 27/4 PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách, Trưởng đoàn cùng các cán bộ Viện Nam Bộ có buổi làm việc với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc.

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng và đồng chí Đoàn Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc

 

Đón tiếp và trao đổi với Đoàn, đại diện lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Đoàn Văn Tiến đã chia sẻ về tình hình chung kinh tế - xã hội của thành phố, đặc biệt bốn tháng đầu năm 2022 Phú Quốc đón hơn 700 nghìn lượt khách (trên 90% khách trong nước) tới tham quan, du lịch tại địa phương, đây là con số ấn tượng so với thời gian trước, nhất là năm 2021 ảnh hưởng nặng từ đại dịch COVID-19. Cùng với đó, nhiều lợi thế, tiềm năng cũng như một số lĩnh vực kinh tế của thành phố trong thời gian gần đây đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể.

 

Nguồn ảnh: phuquoc.kiengiang.gov.vn

 

Bên cạnh đó, một số vấn đề đặt ra trong chiến lược phát triển bền vững của thành phố đảo Phú Quốc về vận tải, về dịch vụ và sản phẩm du lịch điểm đến, về môi trường sinh thái biển và cơ chế thúc đẩy kinh tế - xã hội Thành phố phát triển bền vững, … đang được thành phố đặc biệt quan tâm cũng như cần có sự tư vấn, xây dựng và hợp tác thực hiện.

 

 

Đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc chia sẻ với Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố

 

Đại diện Đoàn, PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng đã có sự chia sẻ thông tin với Lãnh đạo thành phố về nguồn lực của Viện Nam Bộ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong hợp tác nghiên cứu tư vấn chính sách cho thành phố về một số lĩnh vực khảo cổ, lịch sử, kinh tế và văn hoá xã hội trong chiến lược phát triển bền vững của thành phố.

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng chia sẻ với Lãnh đạo thành phố về nguồn lực của Viện
 trong hợp tác nghiên cứu và tư vấn chính sách cho địa phương

 

Buổi làm việc trên tinh thần cởi mở giữa Lãnh đạo thành phố và Đoàn công tác Viện Nam Bộ hứa hẹn triển vọng trong hợp tác giữa địa phương và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ trong thời gian tới ngày càng chặt chẽ, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương và đất nước phát triển bền vững.

 

 

 

Mỹ Trinh - Hoàng Phúc

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website