Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ (SISS) và Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên

15/04/2022

Chiều 14/4/2022, tại Trường Đại học Tài chính - Marketing, lãnh đạo SISS đã có buổi làm việc với lãnh đạo UFM để trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên trong đào tạo và nghiên cứu. Đoàn công tác của SISS do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội Việt Nam dẫn đầu. Tham gia trong Đoàn có TS. Phú Văn Hẳn, Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo Tạp chí Khoa học xã hội (Tp. Hồ Chí Minh); Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Giám đốc thư viện và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện. Về phía Trường, Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Tiến Đạt; Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Văn Hiến; cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý đào tạo, Thư viện; Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng và Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Viện và Trường đã trao đổi để tiến tới hợp tác cùng chia sẻ nguồn lực trên một số lĩnh vực mà hai bên có ưu thế, tập trung vào các vấn đề đào tạo, nghiên cứu khoa học, xuất bản, hoạt động thư viện…

 

  (Lãnh đạo SISS và UFM tại buổi làm việc. Ảnh: Tấn Hưng)

 

Về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hai bên thống nhất sẽ chia sẻ thông tin, nguồn nhân lực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với thực tiễn hai bên. Hai đơn vị cũng thống nhất phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích mời các cán bộ phù hợp tham gia công tác đào tạo của hai bên (giảng dạy, tham gia các hội đồng, hướng dẫn cao học, nghiên cứu sinh).

 

Hai bên sẽ phối hợp tổ chức hội thảo khoa học về các chủ đề có tính thời sự hai bên quan tâm và có khả năng triển khai. Cùng với đó, lựa chọn vấn đề thời sự cấp thiết phù hợp để hai bên tổ chức hoạt động khảo sát, đánh giá nhanh việc xây dựng báo cáo khuyến nghị chính sách đối với các tỉnh khu vực phía Nam…

Trong hợp tác về công tác xuất bản, hoạt động thư viện, SISS và UFM sẽ thực hiện phối hợp hỗ trợ, tạo thuận lợi để cán bộ hai bên xuất bản, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học như đăng bài tạp chí, xuất bản sách,...; đồng thời, tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên, học viên của hai bên tham gia khai thác sử dụng tư liệu mà hai bên có.

Về các hoạt động phong trào, đoàn thể, hai đơn vị nhất trí trong thời gian tới, sẽ lựa chọn vấn đề phù hợp để các hoạt động của đoàn thanh niên hai bên có hoạt động chung.

Cũng tại buổi làm việc, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Trường Đại học Tài chính - Marketing thống nhất sẽ tổ chức lễ ký kết hợp tác trong thời gian sớm nhất và tin tưởng việc hợp tác sẽ thành công./.

 

(Lãnh đạo SISS và UFM tại buổi làm việc. Ảnh: Tấn Hưng)

 

Hoàng Phúc

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website