Khai giảng lớp Cao học đợt II năm 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh

04/04/2022

Ngày 01 tháng 4 năm 2022, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao học đợt II năm 2021 tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, 49 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng - Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHXH vùng Nam bộ, kiêm Phó Giám đốc Học viện KHXH; TS.Nguyễn Khánh Trung Kiên - Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Nam bộ; các thầy cô giáo là giảng viên, nhà khoa học trực tiếp giảng dạy và công tác tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ cùng toàn thể các tân học viên cao học khu vực vùng Nam bộ tham dự.

 

Tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo và tân học viên cao học chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng và các đại biểu dự Lễ Khai giảng

Trải qua một kỳ tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy định, cơ sở Học viện KHXH tại Tp. Hồ Chí Minh đã có 29 ứng viên đã được công nhận trúng tuyển vào các ngành đào tạo thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng - Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHXH vùng Nam bộ, kiêm Phó Giám đốc Học viện KHXH nhấn mạnh: Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch covid - 19 trên cả nước, song với sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể đơn vị, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức thành công  kỳ xét tuyển cao học tại 04 cơ sở trên cả nước. Đây cũng là kết quả của sự quan tâm, lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự cộng tác nhiệt tình và trách nhiệm của tất cả các thầy giáo, cô giáo. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ghi nhận công lao của các thầy giáo, cô giáo; đồng thời, chúc mừng các thí sinh đã trúng tuyển, trở thành tân học viên cao học đợt II năm 2021 của Học viện Khoa học xã hội. Trong bài phát biểu, PGS khẳng định: Học viện Khoa học xã hội đã và đang hoàn thiện những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hệ thống giáo trình, sách chuyên khảo; chế độ chính sách đối với giảng viên và học viên... Tất cả mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu, phục vụ công tác đào tạo đã được quy trình hoá nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, thời gian đào tạo và hướng về người học. Tập thể thầy và trò Học viện Khoa học xã hội đang nỗ lực xây dựng Học viện Khoa học xã hội trở thành một Học viện có môi trường giáo dục kỷ cương, hiệu quả và thân thiện, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dạy và người học, hướng tới đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho đất nước.

 

Học viện Nguyễn Khắc Khang phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại diện cho các thầy, cô giáo,PGS.TS. Lê Thanh Sang phát biểu, bày tỏ sự tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời động viên, khích lệ các tân học viên cao học trên con đường nghiên cứu khoa học phía trước.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho các tân học viên cao học, học viên Nguyễn Khắc Khang, chuyên ngành Chính sách công đã phát biểu cảm tưởng, quyết tâm nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt mọi quy chế để hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu tại Học viện đạt hiệu quả cao.

 

Nguồn: https://gass.edu.vn/SitePages/News_Detail.aspx?categoryId=39&itemId=47028

Tin: Mai Hoa

Ảnh: CS Học viện Tp HCM

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website