ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG NAM BỘ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CƠ SỞ II - TP.HCM)

01/04/2022

Sáng 31/3/2022, Đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ do PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách, kiêm Phó giám đốc Học viện Khoa học xã hội - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII). Thành viên trong đoàn có: TS. Phú Văn Hẳn, Phó Viện trưởng; TS. Phạm Ngọc Hường, Thư ký Tòa soạn Tạp chí Khoa học xã hội (TP.HCM); ThS Từ Thị Phi Điệp, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS Trịnh Thị Thúy Là, Giám đốc Thư viện Khoa học xã hội (TP.HCM) và TS. Đỗ Lý Hoài Tân, Đoàn thanh niên Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường Đại học Lao động - Xã hội có TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở 2 tại TP.HCM; TS. Lê Thị Nhung, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Trần Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Nguyễn Phương Nam, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Trịnh Quang, Trưởng phòng Kế hoạch Tài vụ.

 

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Ngọc Thành đã thông tin khái quát tình hình đào tạo, nghiên cứu, những thành tựu nổi bật của nhà trường trong thời gian vừa qua. Trong đó nhấn mạnh đến các ngành đào tạo có thế mạnh của nhà trường như ngành Quản trị nhân lực, Công tác xã hội, Kinh tế lao động,... TS. Phạm Ngọc Thành cho biết, nhà trường được phép đào tạo 12 mã ngành. Theo thống kê, số sinh viên tốt nghiệp ra trường làm đúng chuyên môn đến 96%.  Hiện tại trường đang được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên để đáp ứng sự phát triển của trường ở khu vực phía Nam.

 

Hai đơn vị cùng thảo luận, trao đổi hướng hợp tác

 

Về phía Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng cũng đã thông tin khái quát về các hoạt động của Viện và Học viện với tư cách là đơn vị nghiên cứu, tư vấn chính sách và đào tạo của Viện Hàn lâm tại vùng Nam Bộ. Đồng thời PGS cũng đề xuất các hướng mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới trong một số lĩnh vực có thế mạnh như:

Thứ nhất, về công tác nghiên cứu khoa học: Chia sẻ thông tin, nguồn nhân lực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp của 2 bên hoặc với các địa phương; Phối hợp tổ chức hội thảo khoa học về các chủ đề có tính thời sự và hai bên quan tâm và có khả năng triển khai; Tổ chức hoạt động khảo sát, đánh giá nhanh xây dựng báo cáo khuyến nghị chính sách đối với các tỉnh khu vực phía Nam…

Thứ hai, về công tác đào tạo: Phối hơp và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Đại học Lao động - Xã hội (CSII) tham gia học tập thạc sĩ, tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội cơ sở TP.HCM; Trao đổi và khuyến khích mời các cán bộ của trường tham gia công tác đào tạo của hai bên như giảng dạy, hội đồng, hướng dẫn Cao học, NCS; Hợp tác trong công tác tuyển sinh thạc sĩ các ngành mà Đại học Lao động - Xã hội (CSII) chưa đào tạo để tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao trình độ.

Thứ ba, về công tác xuất bản, thư viện: Phối hợp hỗ trợ, tạo thuận lợi để cán bộ hai bên xuất bản, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học như đăng bài tạp chí, xuất bản sách… (Tổ chức chia sẻ thông tin về cách thức viết và thể lệ đăng bài tạp chí trong nước và quốc tế, xuất bản sách…); Tạo điều kiện để cán bộ, sinh viên, học viên 2 bên tham gia khai thác sử dụng tư liệu mà hai bên thư viện có (đặc biệt phục vụ làm luận văn, khóa luận tốt nghiệp).

Thứ tư, về tiếp nhận sinh viên thực tập: Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Học viện Khoa học xã hội Cơ sở TP.HCM có nhiều cơ sở sẵn sàng tiếp nhận sinh viên thực tập với các ngành phù hợp.

Thứ năm, về các hoạt động phong trào, đoàn thể: Lựa chọn vấn đề phù hợp để các hoạt động của Đoàn thanh niên 2 bên có hoạt động chung.

 

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng tặng sách cho Nhà trường

 

Hai bên cùng trao đổi và thảo luận thống nhất sẽ có một biên bản hợp tác chung và kế hoạch triển khai các công việc cụ thể trong thời gian tới để kết nối và nhân lên sức mạnh cùng phát triển và ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước và vùng Nam Bộ.

 Phạm Ngọc Hường

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website