LÃNH ĐẠO VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG NAM BỘ TIẾP ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC

01/07/2020

Vào ngày 24/6/2020, Lãnh đạo Viện KHXH vùng Nam Bộ, gồm PGS.TS. Lê Thanh Sang, Viện trưởng, và TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên, Phó Viện trưởng đã có buổi làm việc cùng với đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc, gồm ông Wee Joon Seok, Phó Tổng Lãnh sự, và ông Kim Duk Hyeon, Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Hai bên đã trao đổi tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trong khu vực cũng như những yếu tố thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc.

Hai bên đánh giá cao những thành tựu và nỗ lực của Viêt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 và trình bày những tác động tích cực đối với khả năng phục hồi và phát triển kinh tế, cụ thể là trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản, du lịch v.v… Đồng thời, hai bên cũng trao đổi những nhìn nhận về vai trò của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN trong việc tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN nhằm giải quyết các vấn đề chung của khu vực tiểu vùng sông Mekong. Buổi làm việc đã mở ra những mối quan tâm nghiên cứu mới giữa các cơ quan/tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc, chẳng hạn như: tình hình đầu tư và phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; sự hội nhập của cộng đồng người Hàn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh; giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên nền tảng văn hóa và lịch sử tương đồng; phối hợp và hợp tác chặt chẽ đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu; phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và quan hệ hữu nghị hợp tác hai bên.