HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017

04/08/2017

Sáng 28/7/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (KHXHVNB) tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm để đánh giá tình hình, kết quả một số hoạt động của Viện và Công đoàn Viện từ đầu năm đến nay và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

PGS.TS Lê Thanh Sang - Viện trưởng Viện KHXH vùng Nam Bộ đọc báo cáo

Phát biểu tại Hội nghị, Viện trưởng PGS.TS. Lê Thanh Sang đã báo cáo tóm tắt công tác nửa đầu năm 2017, trong đó, nhấn mạnh các thành quả nghiên cứu của CBVC. Tính trong 6 tháng đầu năm 2017, Viện đã hoàn thành và tổ chức nghiệm thu 2 đề tài cấp Nhà nước, 1 đề tài cấp Nhà nước đang được triển khai hoàn thiện và nhiều đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở khác. ViỆn còn đang tiến hành hợp tác với các đối tác nước ngoài như Châu Âu (chương trình về phương pháp nghiên cứu xuyên ngành), Lào, Đức (cùng hợp tác với Bộ Khoa học công nghệ). Ngoài ra, các bộ phận, trung tâm trực thuộc Viện cũng đã tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học và hoạt động sinh hoạt khoa học có nhiều điểm mới và có sự tham gia từ đông đảo của CBVC của Viện. Các cán bộ nghiên cứu có kinh nghiệm, các chuyên gia trong Viện đã có những đóng góp lớn trong việc nâng đỡ phát triển các cán bộ nghiên cứu khoa học khác, đặc biệt là các nghiên cứu trẻ. Các phòng ban quản lý hành chính, phòng tạp chí mặc dù có khối lượng công việc nhiều nhưng cũng đã rất cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt 6 tháng đầu năm 2017.

Về công tác của Viện trong 6 tháng cuối năm 2017, phát biểu của PGS.TS. Lê Thanh Sang nêu rõ Viện KHXHVNB tiếp tục phát huy các thành quả đạt được và đẩy mạnh hoạt động trên mọi lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm 2017, bao gồm: hoàn thành các đề tài nghiên cứu đã ký, tiếp tục thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ công tác đã được giao trong năm 2017, thực hiện xem xét khen thưởng các CBVC hoàn thành tốt công tác và xử phạt xác đáng các CBVC không hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Thanh Sang cũng lưu ý một số cán bộ trong Viện vẫn còn thiếu tinh trần trách nhiệm, tính chia sẻ về các vấn đề chung của cơ quan và đề nghị các đồng chí cần phải thay đổi. Trong công tác thực hiện các đề tài nghiên cứu, các cán bộ trẻ cần chủ động thực hiện các để tài cấp cơ sở và cán bộ có nghiệm phải nỗ lực tìm kiếm các để tài nghiên cứu từ bên ngoài để nâng cao năng lực cán bộ và thúc đẩy cạnh tranh.

Nhân dịp này, Phó Viện trưởng Phú Văn Hẳn đã đọc quyết định khen thưởng và trao giấy khen của Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho PGS.TS. Bùi Chí Hoàng về thành tích nghiên cứu khoa học của mình.

PGS.TS Bùi Chí Hoàng nhận giấy khen

Về công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017, Phó Chủ tịch Công đoàn ThS. Đào Quang Bình ghi nhận những thành quả mà Công đoàn Viện đã đạt được: tổ chức thành công 1 hoạt động chính trị và 1 hoạt động nghĩ dưỡng; thực hiện thăm hỏi cán bộ về hưu và tặng thưởng cho học sinh giỏi cho con cán bộ trong Viện; thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến tư tưởng công tác Công đoàn, tổ chức các hoạt động chuyên đề thiết thực. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Công đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN, vận động nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu nghiên cứu xây dựng chính sách pháp luật liên quan, giữ vững tình hình tư tưởng của cán bộ trong Viện, phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao chất lượng công đoàn viên, thực hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội trường

Tại phiên thảo luận, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi có ý nghĩa thiết thực và được Lãnh đạo Viện chia sẻ phản hồi ý kiến để nhằm mục đích xây dựng tập thể đoàn kết; môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp; thống nhất giải pháp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn được giao. 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website