HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KHOA HỌC GIỮA KỲ NĂM 2017

07/07/2017

Ngày 3/7/2017, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (49 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị thông báo khoa học giữa kỳ năm 2017. Đây là Hội nghị thường niên của Viện nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động khoa học của Viện nửa đầu năm 2017.

 

PGS.TS Lê Thanh Sang - Viện trưởng Viện KHXH vùng Nam Bộ

 

 

 

Có 47 bài tham luận gửi đến Hội nghị, trong đó 9 tham luận được lựa chọn trình bày ở 4 tiểu ban, gồm: tiểu ban kinh tế - xã hội; tiểu ban môi trường và giới; tiểu ban dân tộc học, lịch sử, khảo cổ, tôn giáo; và tiểu ban triết học, chính trị học, văn hóa, văn học và ngôn ngữ. Nội dung của các bài tham luận được đánh giá là phong phú, đa dạng, có nhiều chủ đề mới.

Các bài tham luận được trình bày hoặc chưa đều nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Ban Đọc duyệt, bình luận và của các nhà nghiên cứu trong Viện. Các ý kiến đóng góp gợi mở nhiều vấn đề về phương pháp nghiên cứu cũng như các nội dung cần bổ sung của các tham luận. Là diễn đàn khoa học nội bộ chính thức của Viện, được tiến hành một năm 2 lần, Hội nghị là nơi các nhà nghiên cứu, đặc biệt là các nhà nghiên cứu trẻ, có thể mạnh dạn công bố các kết quả nghiên cứu và trau dồi học thuật của mình.

Toàn thể CBVC chụp hình lưu niệm

 

Sau 1 ngày làm việc nhiệt tình, sôi nổi, Hội nghị khép lại với bài tổng kết của PGS.TS. Lê Thanh Sang, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Bài tổng kết đã biểu dương nỗ lực của các nhà nghiên cứu, phê bình một số hạn chế còn tồn tại về phương pháp nghiên cứu, phương pháp trình bày. Bài tổng kết cũng khẳng định khuynh hướng nghiên cứu đúng đắn của Viện khi coi trọng các lý thuyết và ứng dụng các phương pháp mới trong nghiên cứu.

Lê Thị Huyền 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website