Đại hội Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ

16/11/2016

Ngày 27/10/2016, Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có đồng chí Cao Thị Kim Thu - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Lê Thanh Sang - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, cùng toàn thể Công đoàn viên của Viện.

Tại Đại hội, đồng chí Phú Văn Hẳn - Chủ tịch Công đoàn Viện đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của Công đoàn Viện giai đoạn 2013-2016 và phương hướng cho giai đoạn 2016-2021, đọc kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2013-2016.

Theo đó, Đại hội đánh giá kết quả hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ vừa qua là tích cực và có tinh thần trách nhiệm. Ban chấp hành đã làm tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức. Tuy hoạt động Công đoàn hiện nay chủ yếu là kiêm nhiệm, nhưng Công đoàn đã phối hợp tích cực với đội ngũ nòng cốt, với sự chung tay của tất cả các công đoàn viên để tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích. 

TS. Phú Văn Hẳn – Chủ tịch công đoàn 2013 – 2016 đọc báo cáo

 

Đóng góp cho phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, Đại hội cho rằng bên cạnh các hoạt động văn-thể-mỹ, Ban chấp hành Công đoàn cần tổ chức thêm các hoạt động sinh hoạt chuyên đề để thông tin về tình hình văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước; cần tăng thêm nguồn phúc lợi thông qua khai thác và sử dụng hợp lý nguồn lực, nguồn thu của Viện. Nguồn phúc lợi cần được ưu tiên cho các hoạt động chung, đầu tư, nâng cao chất lượng nghiên cứu và phục vụ nghiên cứu, qua đó cải thiện thu nhập cơ bản và đời sống của viên chức. 

PGS.TS Lê Thanh Sang – Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ

 

Đồng chí Lê Thanh Sang, đại diện Đảng ủy và Lãnh đạo Viện, đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua hoạt động của Công đoàn có sự khởi sắc, nhận được sự ủng hộ của các thành viên Công đoàn do đi vào thực chất và gắn bó thiết thực với đời sống của cán bộ Viện. Sự khởi sắc này có phần đóng góp nổi bật của Ban chấp hành. Lãnh đạo Viện hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các ưu điểm, có phương án khai thác các lợi thế của Viện, tăng tính hiệu quả trong sử dụng các nguồn lực để không chỉ phục vụ tốt cho các hoạt động khoa học mà còn tăng thêm thu nhập cho viên chức. Bên cạnh đó, Công đoàn cần đồng hành với Viện, nỗ lực khắc phục các hạn chế, nâng cao chất lượng và số lượng các công trình, xuất bản của viên chức. Thúc đẩy mục tiêu đưa Viện trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn có uy tín ở phía Nam, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Đồng chí Cao Thị Kim Thu, thay mặt Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và sự quan tâm của Đàng ủy và Lãnh đạo Viện trong các hoạt động của Công đoàn. Đồng chí bày tỏ nhất trí với dự thảo báo cáo, đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Viện nhiệm kỳ vừa qua và cam kết đồng hành với các hoạt động của Công đoàn Viện trong thời gian tới.

Đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Cũng tại Đại hội, Công đoàn Viện đã tiến hành công tác bầu cử nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021 gồm năm thành viên là Phạm Thị Ngọc Hường, Lê Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Soa, Đào Quang Bình và Nguyễn Văn Sự; đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. 

Ban Chấp hành Công đoàn 2016 – 2021 nhận nhiệm vụ

 

Nhân dịp này, Công đoàn cũng đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả lũ lụt với tổng số tiền là 10.500.000 đồng. Số tiền ủng hộ đã đựơc trao trực tiếp cho Đại diện Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam để chuyển đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ sau đợt lũ vừa qua tại ba tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website