Hội thảo: "Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học giữa kỳ năm 2016"

30/07/2016

Ngày 26/7/2016, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Hội thảo thường niên “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học giữa kỳ năm 2016”. Hội thảo đã nhận được 61 tham luận,chắt lọc từ kết quả nghiên cứu của 60 cán bộ nghiên cứu của Viện, trong đó có 19 tham luận bao quát trên nhiều lĩnh vực khác nhau được ưu tiên trình bày trong Hội thảo. 

 

Hội thảo được chia làm 2 tiểu ban: 1)Những vấn đề lý luận và phương pháp luận trong nghiên cứu; 2) Một số kết quả nghiên cứu mới đến năm 2016. Trong các năm trước đây, Hội thảo thường chia tiểu ban theo chuyên ngành, nhưng Hội thảo lần này chỉ chia 2 tiểu ban và làm việc tuần tự cùng trong một hội trường. Sự khác biệt trong cách phân chia này nhằm làm cho mọi cán bộ Viện có thêm những kiến thức phong phú của nhiều ngành khoa học xã hội, thúc đẩy khuynh hướng nghiên cứu liên ngành của Viện.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với tinh thần khoa học, cởi mở. Theo PGS.TS Lê Thanh Sang – Viện trưởng Viện Khoa học vùng Nam Bộ thì Hội thảo đã có “những tham luận có phát hiện mới, vấn đề mới, tiếp cận mới…”. Đặc biệt nhiều cán bộ trẻ đã có cố gắng tìm hiểu lĩnh vực lý thuyết và phương pháp, trình bày các báo cáo tự tin và mạch lạc. Các ý kiến đánh giá và nêu câu hỏi chất vấn đã thể hiện sự quan tâm liên ngành, nhiều ý kiến xác đáng, đóng góp tốt cho nghiên cứu của các cá nhân.

 

Hội thảo lần này, có thể nói, đã đáp ứng yêu cầu về thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong Viện và gợi mở những hướng nghiên cứu chuyên ngành, liên ngành cho cán bộ của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ trong thời gian tới.

Lê Huyền-Kim Thoa

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website