HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2015

27/12/2015

 

Sáng ngày 25/12/2015, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (49 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 với sự tham dự của đông đủ các cán bộ viên chức Viện. Đây là hoạt động thường niên của Viện nhằm đánh giá toàn bộ hoạt động trong năm về những thành công và những hạn chế, rút ra các nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.

Hội nghị năm nay đã được vinh dự đón tiếp GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tới dự.

Trong Hội nghị, PGS.TS. Lê Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHXH vùng Nam Bộ đã báo cáo kết quả công tác năm 2015 và phương hướng công tác năm 2016. Báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận từ các cán bộ, viên chức Viện. Các ý kiến thảo luận nhấn mạnh tới các vấn đề còn vướng mắc, như : nâng cấp trang tin (website) nhằm quảng bá hình ảnh Viện; cần tạo điều kiện cho cán bộ nghiên cứu trong Viện tiếp cận các tài liệu, sách tham khảo tại Thư viện và có thể đọc từ xa; cán bộ của Viện cần nâng cao hơn nữa chất lượng bài gửi Tạp chí… 

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã đánh giá cao những thành tựu mà Viện đã đạt được trong năm 2015 và có các ý kiến chỉ đạo về những công việc cần thiết mà Viện phải xúc tiến trong năm sắp tới, cụ thể như sau:

(1) Công tác nghiên cứu khoa học: Viện cần tập đánh giá đúng tiềm năng, cơ hội và thách thức hiện nay để xây dựng định hướng chính xác. Đồng thời, Viện cần chú trọng công tác nâng cao năng lực cho cán bộ trẻ, khai thác tốt nguồn lực bên ngoài, tăng cường hợp tác quốc tế và kết hợp nghiên cứu với thực tiễn.

(2) Công tác thông tin tư liệu và website: Viện cần cố gắng xây dựng thư viện ngày càng hiện đại hơn và trở thành trung tâm gặp mặt của các nhà khoa học.

(3) Đào tạo cán bộ và chuyên gia: Viện cần có kế hoạch cụ thể nhằm đào tạo cán bộ, có thể gửi cán bộ đi đào tạo ở nước ngoài, tạo điều kiện cho các cán bộ thực hiện đề tài nghiên cứu cũng như hợp tác với bên ngoài.

 

Cuộc hội nghị đã kết thúc trong sự đồng thuận cao (100%) của cán bộ viên chức với Báo cáo tổng kết năm 2015 do Viện trưởng Lê Thanh Sang trình bày.

 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website