Tọa đàm tập huấn “Phụ nữ với cương vị lãnh đạo và bình đẳng giới”

22/12/2015

Ngày 18 tháng 12 năm 2015, tại trụ sở Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã diễn ra buổi Tọa đàm tập huấn “Phụ nữ với cương vị lãnh đạo và bình đẳng giới” do Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp cùng Viện Liên kết Toàn cầu Hoa Kỳ (GEI) tổ chức.

Tọa đàm đã thu hút sự tham gia đông đảo của các khách tham dự thuộc nhiều thành phần và lĩnh vực khác nhau. Về phía khách quốc tế, có các giáo sư đến từ một số trường đại học của Hoa Kỳ, như: Đại học California, Đại học Alabama, Đại học Texas và Đại học Utah. 

Về phía khách Việt Nam, ngoài những nghiên cứu viên của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, còn có các giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Lao động Xã hội, Đại học Hoa Sen, Đại học Mở bán công TP. Hồ Chí Minh và các nghiên cứu viên, tác viên xã hội đến từ Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (SDRC), Quỹ Hòa bình Phát triển….

Nội dung của Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính: 1) Phẩm chất, kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo; và 2) Vấn đề bình đẳng giới trong vị trí lãnh đạo: Thuận lợi và thách thức khi người lãnh đạo là phụ nữ. Khách tham dự đã thảo luận sôi nổi và chia sẻ kinh nghiệm liên quan có được từ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu.

Tọa đàm kết thúc tốt đẹp, mở ra cơ hội cho những liên kết nghiên cứu và nâng cao năng lực trong thời gian tới. 

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website