Tọa đàm với đoàn cán bộ của Bộ Thống nhất Hàn Quốc

11/12/2015

Ngày 3 tháng 12 năm 2015, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ đã tổ chức buổi tọa đàm với đoàn cán bộ của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, gồm 10 người do ông Ma. Sammin - Phó Vụ trưởng Vụ Hành chính, Bộ Thống nhất Hàn Quốc, làm trưởng đoàn.

Tham dự tọa đàm, về phía Viện KHXH vùng Nam Bộ, có PGS.TS. Lê Thanh Sang, Viện trưởng Viện KHXH vùng Nam Bộ, GS.TS. Bùi Thế Cường, TS. Võ Công Nguyện và các cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với những phần trình bày và thảo luận nhiệt tình của các khách tham dự. Những báo cáo từ phía Viện tập trung vào hai chủ đề chính: 1)Về quá trình thống nhất đất nước, những vấn đề nảy sinh sau khi thống nhất và tư tưởng chủ đạo trong hòa hợp dân tộc; 2) Đề cập đến quá trình đổi mới ở Việt Nam và những thành tựu đạt được. Phần trình bày của phía Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu ra những khó khăn, thách thức trong các hoạt động nhằm thống nhất Nam – Bắc Triều Tiên và những vấn đề xã hội nảy sinh trong phát triển kinh tế ở Hàn Quốc hiện nay.

Kết thúc buổi tọa đàm, hai bên cam kết sẽ tăng cường hơn nữa việc chia sẻ thông tin, hướng tới xây dựng những dự án hợp tác nghiên cứu cụ thể trong tương lai.

Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website