Sáng ngày 26/4/2021, tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Quyết định số 471/QĐ-KHXH điều động và bổ nhiệm ông Vũ Tuấn Hưng, PGS.TS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, giữ chức Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Sáng ngày 30/3/2021, tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Viện trưởng, PGS.TS. Lê Thanh Sang cùng các lãnh đạo Viện đã có buổi tiếp Ngài Saud F.M AI Suwelim, Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Việt Nam.
Vào ngày 24/6/2020, Lãnh đạo Viện KHXH vùng Nam Bộ, gồm PGS.TS. Lê Thanh Sang, Viện trưởng, và TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên, Phó Viện trưởng đã có buổi làm việc cùng với đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc, gồm ông Wee Joon Seok, Phó Tổng Lãnh sự, và ông Kim Duk Hyeon, Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Hai bên đã trao đổi tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trong khu vực cũng như những yếu tố thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc.
Bác Hồ là một con người ưu tú nhất của đại gia đình dân tộc Việt Nam. Bác Hồ tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc dù đông người hay ít người, dù miền núi hay miền xuôi, ở vùng cao hay vùng thấp đều nhận thấy cái đẹp nhất, cái hay nhất của dân tộc mình trong con người Hồ Chí Minh. Bác Hồ là người cha vô vàn kính yêu, là niềm tin sắt đá, là nguồn hy vọng vô biên của các dân tộc.
Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, chủ nghĩa tư bản chuyển từ giai đoạn tự do cạnh tranh sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa. Các nước tư bản đế quốc vừa tăng cường bóc lột nhân dân lao động trong nước vừa xâm lược và áp bức nhân dân các nước thuộc địa. Sự thống trị của chủ nghĩa đế quốc làm cho đời sống nhân dân lao động các nước trở nên cùng cực. Mâu thuẫn giữa các dân tộc thuộc địa với chủ nghĩa thực dân ngày càng gay gắt. Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc diễn ra mạnh mẽ ở các nước thuộc địa. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, chủ nghĩa Mác-Lê nin từ lý luận đã trở thành hiện thực, mở ra một thời đại mới - thời đại cách mạng chống đế quốc, thời đại giải phóng dân tộc. Cách mạng Tháng Mười Nga đã nêu tấm gương sáng trong việc giải phóng các dân tộc bị áp bức.
Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ lần thứ XVII. Chi bộ khối Chức năng chọn chủ đề: Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về “Nói đi đôi với làm” trong thanh niên hiện nay.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Để tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, qua đó nâng cao trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong việc thực hiện Di chúc của Người, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trên đường dài có những lúc bão giông Niềm tin trong ta phải đương đầu thử thách Sau vơi đầy, niềm tin càng sáng lên chân thật Tin vào Đảng và tin ở cuộc đời. ......................
Ngày thơ con hát về Người Nước mắt con rơi khi Dâng hoa Bác Kỷ niệm như là khúc hát Ngân mãi trong con vẹn nghĩa vẹn tình .........................................................
Cán bộ lãnh đạo là người có trọng trách trong tập thể, vừa là người tổ chức, phân công, quản lý trong tập thể đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm về những quyết định của mình. Vì vậy, đối với người lãnh đạo, việc rèn luyện cách làm việc dân chủ - tập thể theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách có ý nghĩa quan trọng trong công tác lãnh đạo.
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website