HỘI THẢO: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CUỐI KỲ NĂM 2022

14/11/2022

Sáng 11/11/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học cuối kỳ năm 2022. Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin, trao đổi học thuật và công bố kết quả nghiên cứu khoa học trong năm 2022.

 

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

Chủ trì Hội thảo có PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, TS. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, với sự tham dự của toàn thể cán bộ viên chức Viện.

 

Lãnh đạo Viện chủ trì Hội thảo

 

Với 6 tham luận trong 24 báo cáo trình bày tại hai phiên: “Đề tài/nhiệm vụ khoa học cấp Bộ” và “Đề tài khoa học cấp Cơ sở” mang đến cho Hội Thảo nội dung phong phú, có tính thời sự và thực tiễn với các chủ đề khác nhau, đa ngành về khoa học xã hội, như: Công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trong cộng đồng tộc người ở xã Ninh Điền – TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt; Chính sách di dân và phân bổ dân cư ở vùng kinh tế mới Minh Hải (1976-1985) – TS. Nguyễn Thu Vân; Tính chính thức của hộ kinh doanh ở TPHCM: Tiếp cận mô hình LOGIT – TS. Hoàng Thị Thu Huyền; Góc nhìn văn minh Đông Tây và khảo luận về Nhật Bản trên Tạp chí Nam Phong (1917-1934)TS. Huỳnh Vĩnh Phúc; Khía cạnh giới trong việc hội nhập văn hóa - xã hội (Nghiên cứu trường hợp người Chăm An Giang di cư đến TPHCM)TS. Nguyễn Thị Nhung; Thích ứng sinh kế trong dịch Covid-19 của người lao động di cư phi chính thức tại TPHCMThs. Trần Thanh Hồng Lan;...

 

TS. Nguyễn Thị Nhung trình bày tham luận

 

Các bài tham luận trình bày tại Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, bình luận của các nhà nghiên cứu trong Viện. Sự trao đổi, thảo luận khoa học sôi nổi của nhiều thế hệ chuyên gia và nhà nghiên cứu tại Hội thảo đã ghi nhận những nỗ lực nghiên cứu của các Chủ nhiệm đề tài, đồng thời giúp các nghiên cứu viên định hướng rõ hơn vấn đề nghiên cứu, phương pháp tiếp cận, cũng như kết quả nghiên cứu cần hướng tới.

 

PGS.TS. Lê Thanh Sang trao đổi với các nhà nghiên cứu tại Hội thảo

 

Hội thảo không chỉ nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới về khoa học xã hội vùng Nam Bộ mà còn mang ý nghĩa từng bước nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu của cán bộ, nghiên cứu viên của Viện.

Mỹ Trinh

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website