HỘI THẢO KHOA HỌC: “KHOA HỌC XÃ HỘI TRONG LIÊN KẾT, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG NAM BỘ VÀ LÂN CẬN TRONG BỐI CẢNH MỚI”

28/08/2022

Sáng 26/8/2022 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Hội thảo về “Khoa học xã hội trong liên kết, phát triển bền vững vùng Nam Bộ và lân cận trong bối cảnh mới” tại trụ sở 49 Nguyễn Thị Minh Khai. Chủ trì Hội thảo có PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách và TS. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

 

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách và TS. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ chủ trì Hội thảo

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện khoa học với chủ đề "Liên kết, phát triển bền vững vùng trong bối cảnh mới" nhằm phát huy những lợi thế, cơ hội tốt nhất cho việc nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và để thực hiện tốt hơn vị trí, vai trò của cơ quan nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách của Trung ương tại khu vực phía Nam và cả nước.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học từ các trung tâm nghiên cứu của Viện và Tạp chí Khoa học xã hội (Tp. Hồ Chí Minh).

Hội thảo đã nhận được nhiều bài tham luận của các nhà nghiên cứu từ nhiều chuyên ngành khác nhau như: "Thách thức trong phát triển nguồn nhân lực để phát triển nhanh và bền vững tại TPHCM trong bối cảnh mới" – TS. Đỗ Lý Hoài tân; “Một số vấn đề trong phát triển bền vững các dân tộc thiểu số vùng cực Nam Trung Bộ” – TS. Phú Văn Hẳn;…. Các đại biểu tập trung thảo luận xoay quanh những vấn đề đặt ra dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn để đánh giá rõ thực trạng và nêu lên giải pháp phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Buổi hội thảo với nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi giữa các diễn giả với các đại biểu mang lại nhiều ý nghĩa về mặt học thuật và thực tiễn trong các chủ đề nghiên cứu mang tính liên kết, phát triển bền vững vùng Nam Bộ và lân cận trong bối cảnh mới./.

 

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

 

TS. Đỗ Lý Hoài Tân trình bày tham luận "Thách thức trong phát triển nguồn nhân lực để phát triển nhanh và bền vững tại TPHCM trong bối cảnh mới"

 

TS. Phú Văn Hẳn trình bày tham luận “Một số vấn đề trong phát triển bền vững các dân tộc thiểu số vùng cực Nam Trung Bộ

 

PGS. TS. Lê Thanh Sang trao đổi với các diễn giả về giải pháp để duy trì văn hóa nội tại và phát triển nguồn lực bên trong các cộng đồng tộc người

 

TS. Nguyễn Khánh Trung Kiên trao đổi với các diễn giả tại Hội thảo

 

TS. Nguyễn Thị Luyện trao đổi với diễn giả về vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM và vùng lân cận trong bối cảnh hiện nay

Mỹ Trinh – Hoàng Phúc

 

 

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website