HỘI THẢO KHOA HỌC: “VAI TRÒ CỦA QUAN HỆ KINH TẾ MỸ-TRUNG QUỐC-NGA TRONG SỰ HÌNH THÀNH CỦA TRẬT TỰ KINH TẾ THẾ GIỚI MỚI”

24/08/2022

Sáng 23/8/2022 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo về “Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc-Nga trong sự hình thành của trật tự kinh tế thế giới mới” tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Chủ trì hội thảo là TSKH.Võ Đại Lược – Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương và PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ. 

 

TSKH.Võ Đại Lược – Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương

và PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng– Phó viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ

chủ trì Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Hội khoa học kinh tế Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Tất Thắng; TS. Phạm Anh Tuấn-Phó viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; PGS.TS. Trần Nam Tiến và TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Lê Tùng Lâm- Đại học Sài Gòn; lãnh đạo đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học từ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và các trường đại học.

Mở đầu Hội thảo TSKH. Võ Đại Lược phát biểu đề dẫn khái quát tình hình biến động của các quốc gia Mỹ, Nga và Trung Quốc. Những biến động chính trị, quân sự hiện nay ở các quốc gia này đã và đang ảnh hưởng chung đến kinh tế - chính trị thế giới trong đó có Việt Nam. Tham luận tại Hội thảo PGS.TS. Trần Nam Tiến đề cập đến “Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Nga trong sự hình thành trật tự kinh tế mới”; TS. Nguyễn Tuấn Khanh với tham luận về “Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc trong sự hình thành trật tự kinh tế thế giới mới”; và TS. Lê Tùng Lâm với tham luận về  “Vai trò của quan hệ kinh tế Nga-Trung Quốc trong sự hình thành trật tự kinh tế thế giới mới”. Các đại biểu tập trung thảo luận sâu những vấn đề đặt ra dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn. Buổi hội thảo với nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi giữa các diễn giả với các đại biểu mang lại nhiều ý nghĩa về mặt học thuật và thực tiễn trong việc nghiên cứu vai trò của mối quan hệ Mỹ, Nga, Trung Quốc đối với sự hình thành trật tự kinh tế thế giới./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

PGS.TS. Trần Nam Tiến-Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

trình bày tham luận“Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Nga trong sự hình thành trật tự kinh tế mới”

 

 

TS. Lê Tùng Lâm- Đại học Sài Gòn trình bày tham luận“Vai trò của quan hệ kinh tế Nga-Trung Quốc trong sự hình thành trật tự kinh tế thế giới mới”

 

 

 

Toàn cảnh Hội thảo“ Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc-Nga trong sự hình thành của trật tự kinh tế thế giới mới”

 

 

Tuấn Anh – Mỹ Trinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website