HỘI THẢO: “TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG CHẶNG ĐƯỜNG ¼ THẾ KỶ: THÀNH TỰU VÀ TRIỂN VỌNG”

21/04/2022

Trong hai ngày 19-20/4/2022, đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nam Bộ đã tham dự Hội thảo: “Tiếp nối truyền thống, Tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và Triển vọng” và tham gia cùng đoàn công tác do Cơ quan thường trực phía Nam - Tạp chí Cộng sản chủ trì làm việc với Thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương. Hội thảo “Tiếp nối truyền thống, Tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và Triển vọng” được Hội đồng Lý luận Trung ương, Tỉnh ủy Bình Dương và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức với sự tham gia của hơn 700 đại biểu, 175 bài tham luận được chia thành 4 chuyên đề chính: (1) Xây dựng hệ thống chính trị - Bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành; (2) Kinh tế - Phát triển đô thị; (3) Con người – Văn hóa – Xã hội; (4) Quốc phòng – An ninh – Đối ngoại. Đoàn đại biểu của Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ đã có nhiều tham luận đóng góp có ý nghĩa cho hội thảo.

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                            Đoàn đại biểu Viện KHXH vùng Nam bộ tham dự Hội thảo 

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng với tham luận về Phát triển nguồn nhân lực công vụ đáp ứng hội nhập quốc tế, chuyển đổi số và hàm ý cho Bình Dương đã nhấn mạnh: để quá trình chuyển đổi số thành công thì nhân tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại chính là nguồn nhân lực công vụ-lực lượng nòng cốt để vận hành Chính phủ số. Trước những yêu cầu ngày càng cao, toàn diện của hội nhập quốc tế và chuyển đổi số, việc phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ đóng vai trò quyết định để nền hành chính công vụ ở nước ta và Bình Dương hoàn thành mục tiêu kiến tạo, liêm chính, hành động vì mục tiêu phát triển bền vững.

 

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng trình bày tham luận tại Hội thảo
 
 
Buổi chiều 20/4/2022, đoàn công tác của Viện Nam Bộ cùng tham gia làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan thường trực phía Nam-Tạp chí Cộng sản tại Thị xã Tân Uyên. Tại buổi làm việc, với tư cách là một cơ quan nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ở vùng Nam Bộ, PGS.TS Vũ Tuấn Hưng đã có những chia sẻ cũng như mở ra cơ hội hợp tác để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó đặc biệt là việc xây dựng mô hình mới “Làng thông minh”- kết hợp nông nghiệp thông minh và du lịch sinh thái.

 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy Tân Uyên
 
Hoàng Huyền

 

 

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết Website