Tọa đàm khoa học: Tính dễ tổn thương và vốn xã hội trong quá trình phục hồi từ thiên tai: các phát hiện ban đầu

03/12/2018

Vào ngày 30/11/2018, Trung tâm NC môi trường thuộc Viện KHXH vùng Nam Bộ đã tổ chức buổi tọa đàm sinh hoạt khoa học về “Tính dễ tổn thương và vốn xã hội trong quá trình phục hồi từ thiên tai: các phát hiện ban đầu" do diễn giả Nguyễn Trung Kiên, Nghiên cứu sinh Đại học Monash, Úc trình bày ở trường hợp nghiên cứu nông hộ ở hai ấp thuộc xã Tân Hưng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và tham gia của các giảng viên, học giả và các bạn sinh viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Với các góp ý và thảo luận của PGS. TS Lê Thanh Sang, PGS.TS Trần Hữu Quang và PGS.TS Nguyễn Nghị, buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi trong không khí cởi mở và thân thiện xung quanh các vấn đề về sinh kế nông hộ, tính tổn thương và vốn xã hội- vốn là chủ đề nổi trội tại Đồng bằng sông Cửu Long trước tác động của biến đổi khí hậu. Đây được xem là một trong các hoạt động chuyên đề thuộc chuỗi hoạt động khoa học mà hiện nay Viện đang nhấn mạnh với mục tiêu tạo môi trường học thuật nối kết Viện với các đơn vị bên ngoài./.