Trong hai ngày 19-20/4/2022, đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nam Bộ đã tham dự Hội thảo: “Tiếp nối truyền thống, Tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và Triển vọng” và tham gia cùng đoàn công tác do Cơ quan thường trực phía Nam - Tạp chí Cộng sản chủ trì làm việc với Thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương.
Sáng 19/4/2022, Hội thảo khoa học về “Vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam” diễn ra tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng 20/4/2022, Hội thảo khoa học: “Một số vấn đề về mô hình, tổ chức, quản trị, liên kết, công nghệ và thị trường trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã” đã diễn ra tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, 49 NguyễnThị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng 27/2/2022 tại huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Dự án Phát triển tài sản trí tuệ “Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể Trứng vịt Đông Lỗ” thuộc chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn Thành phố Hà Nội” (Mã số SHTT.ĐP.14.2020) phối hợp với Tổ chức MasterBrand và UBND xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị bàn giao sản phẩm dự án. Dự án do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm chủ nhiệm. (Dự án triển khai trong 2 năm 2020-2021)
Ngày 19 tháng 02 năm 2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi”. Hội thảo được diễn ra tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng 10-2, tại khu di tích văn hóa Óc Eo – Ba Thê (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố Quyết định 115/QĐ-TTg, ngày 23-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê và Quyết định 2198/QĐ-TTg, ngày 25-12-2021 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận bảo vật quốc gia (đợt 10 năm 2021).
Ngày 24/01/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia: Giải pháp phát triển bền vững tỉnh An Giang và các hàm ý chính sách hiện nay qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm cung cấp các kết quả nghiên cứu về thực trạng và xu hướng phát triển của An Giang trong bối cảnh hội nhập, từ đó đề xuất các giải pháp chính sách phát triển An Giang theo hướng bền vững.
Ngày 31/12/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia: Phát triển bền vững tỉnh Bến Tre trong bối cảnh biến đổi khí hậu qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm tìm kiếm giải pháp thích ứng và phát triển bền vững cho tỉnh Bến Tre qua sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia nhiều ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội.
Sáng ngày 23/10/2021 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu, khảo sát đánh giá nhanh về “Giải pháp thực hiện hiệu quả chính sách phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”
Ngày 05/10/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến Báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học khu di tích Cát Tiên (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) để giới thiệu các phát hiện mới về di tích - di vật, thảo luận giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích.