Ngày 30/8/2022, tại Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp cùng với Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Viện nghiên cứu phát triển bền Vững tổ chức Hội thảo “Phát triển bền vững tỉnh khánh hòa trong bối cảnh mới”.
Sáng 26/8/2022 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức Hội thảo về “Khoa học xã hội trong liên kết, phát triển bền vững vùng Nam Bộ và lân cận trong bối cảnh mới” tại trụ sở 49 Nguyễn Thị Minh Khai. Chủ trì Hội thảo có PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng phụ trách và TS. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.
Sáng 23/8/2022 Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo về “Vai trò của quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc-Nga trong sự hình thành của trật tự kinh tế thế giới mới” tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Chủ trì hội thảo là TSKH.Võ Đại Lược – Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương và PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ
Sáng 19/8/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (SISS) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) tổ chức hội thảo “Chia sẻ sáng kiến và bài học kinh nghiệm thực hiện bình đẳng giới tại doanh nghiệp ở TPHCM” với sự quan tâm tham dự của 45 đại biểu đến từ các Sở ban ngành liên quan, Viện nghiên cứu, trường đại học trên địa bàn TPHCM và Bình Dương, đại diện Doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Nối dài tương lai – góp phần nâng cao năng lực và cơ hội việc làm của lao động di cư trong nước” được Mạng lưới hành động vì lao động di cư (M.net) triển khai thực hiện tại Hải Phòng và Thành Phố Hồ Chí Minh.
Sáng 26/07/2022 tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đã tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng các bộ chỉ số liên quan đến an sinh quốc gia”.
Ngày 5/6/2022, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập sâu rộng trong tình hình mới” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức với sự tham gia chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đã diễn ra tại TP.HCM.
Sáng 2-6, Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ tham dự Hội nghị của UBND TP.HCM về triển khai các đề án khoa học thuộc đề án đầu tư - xây dựng các huyện thành quận hoặc TP trực thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2023.
Sáng 28/5/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học "Công cuộc trung hưng đất nước của họ Khúc đầu thế kỷ X".
Trong hai ngày 19-20/4/2022, đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ do PGS.TS Vũ Tuấn Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nam Bộ đã tham dự Hội thảo: “Tiếp nối truyền thống, Tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và Triển vọng” và tham gia cùng đoàn công tác do Cơ quan thường trực phía Nam - Tạp chí Cộng sản chủ trì làm việc với Thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương.
Sáng 19/4/2022, Hội thảo khoa học về “Vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam” diễn ra tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.