Tạp chí và Ấn phẩm

Nghiên cứu con người

27/08/2012


Cơ quan soạn thảo: Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Viện Thông tin Khoa học xã hội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia

Năm xuất bản: 2012

Địa chỉ liên hệ: Khách sạn thể thao

Số trang: 324

Nghiên cứu con người Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã bước vào một thời kỳ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kể từ sau chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 10 năm 2006, hai bên đã nhất trí xây dựng quan hệ giữa hai nước theo mục tiêu “Hướng tới đối tác chiến lược vì hoà bình và phồn vinh ở Châu

Cuốn sách cũng trích đăng bài phát biểu của GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam tại Hội thảo, trong đó nhấn mạnh đây là dịp để học giả hai nước cùng nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, tự hào về những kết quả mà hai bên cùng nhau vun đắp, cùng hướng tới tương lai với niềm tin và trách nhiệm để xây dựng và phát triển hơn nữa mối quan hệ và thịnh vượng của hai quốc gia, hai dân tộc, tạo ra bầu không khí hoà bình, hợp tác trong khu vực và trên thế giới, nâng cao sự tin cậy lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Hy vọng với những tham luận mà cuốn sách tập hợp, độc giả sẽ có thêm nhiều thông tin đa chiều hơn nữa về nội dung và lộ trình xây dựng đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn hiện nay và xa hơn.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!


Nguyễn Văn Ba

Sách nhân dân

Đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ làm việc tại Đồng Nai

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2023, tại UBND tỉnh Đồng Nai, Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.